Cắt bóng là một kỹ thuật khó khi chơi tennis. Để thực hiện được một quả cắt bóng điệu nghệ, ngoài việc nắm được kỹ thuật cơ bản, cần phải chú ý những điều sau

Tin thông báo

Dạy học tennis nâng cao-Cú cắt bóng tinh tế

 “Công nghệ” tennis hiện nay đang chuyển sang các chiến thuật đánh bóng nhanh và cực mạnh. Lối đánh kỹ thuật, tinh tế, chính xác đang dần mất đi nhưng vì tính hiệu quả của nó nên vẫn đang được các tay vợt chuyên nghiệp áp dụng. 

Đầu tiên chúng ta hiểu thế nào là một cú bỏ nhỏ. Hình thức cắt bóng nhẹ, bất ngờ, đưa bóng đi sát lưới, nhẹ khi sang sân đối phương, đó là một cú bỏ nhỏ. Cú bỏ nhỏ được thực hiện bằng cú chạm bóng nhẹ nhàng, cắt vào dưới đáy trái bong để tạo xoáy. Nó được sử dụng để thay đổi nhịp độ của loạt đánh và đẩy đối thủ ra ngoài thế cân bằng đồng thời chủ động kiểm soát cuộc chơi theo chiều dọc sân.
Đây thực sự là một kỹ thuật phức tạp với người mới học tennis. Bạn không thể thực hiện cú bỏ nhỏ với tất cả các đối thủ. Có một số loại đối thủ không cho phép bạn chơi cú này và có một số đối thủ khác mà bạn có thể chơi cú này thường xuyên.

Vậy có các cách bỏ nhỏ nào?
1. Khi đối thủ đang ở sâu dưới vạch cuối sân. Chúng ta bỏ nhỏ để bóng rơi sát lưới làm đối phương không kịp chạy lên. Djokovic là tay vợt hay sử dụng kỹ thuật này để ghi điểm.
2. Nếu đối phương có kịp chạy lên đỡ bóng. Khi đó cũng sẽ gặp phải khó khăn tạo điều kiện cho bạn có cơ hội vô lê hoặc lốp bóng để ghi điểm.

Khi nào nên sử dụng kỹ thuật bỏ nhỏ
1. Trước khi đối thủ hay đứng sâu sau vạch cuối sân.
2. Khi đối thủ vừa phải chạy rộng ra ngoài sân để thực hiện cú đánh.
3. Thay đổi nhịp điệu của đường bóng.
4. Buộc đối thủ phải chạy bao dọc chiều sân, phá sức đối thủ.
5. Trên sân đất nện vì các tay vợt có su hướng đánh bóng từ sau vạch cuối sân nhiều (vì bóng luôn nảy cao nên họ phải đứng sau vạch cuối sân để có điểm đánh bóng tối ưu).
6. Trên sân cỏ vì bóng chạm xuống sân nảy lên thấp. Bỏ nhỏ tốt là bóng “chìm”, hết cứu.

Nên tránh bỏ nhỏ khi
1. Khi bóng ở sân bên phần của bạn.
2. Khi bóng tới với lực rất mạnh.
3. Khi đối thủ đã đứng trên vạch cuối sân của họ.
4. Khi đối thủ đang đứng ở vị trí cân bằng.

Chống bỏ nhỏ
1. Giữ đối thủ luôn ở sân bên phần sân của họ.
2. Đánh bóng sâu và nảy cao.
3. Chơi gần vạch cuối sân để giảm khoảng cách giữa bạn với lưới.

Cách luyện tập
1. Đứng gần vạch của ô giao bóng (service line), nói người bạn tập đưa những đường bóng ngắn, lỏng. Cố gắng bỏ bóng qua lưới, vào ô giao bóng bên kia sân, nhẹ nhàng xoáy đủ để bóng nảy 2-3 lần trên mặt sân thôi.
2. Để một cái rổ hoặc mục tiêu giữa service line với lưới. cố gắng bỏ bóng vào rổ bằng cả forehand lẫn backhand
3. Cùng bạn tập chơi tennis sân ngắn khi khởi động, sử dụng cú bỏ nhỏ để giữ đường bóng qua lại giữa hai bên tồn tại.

 Nếu có khó khăn trong quá trình luyện tập, hãy liên hệ với các lớp dạy học tennis của chúng tôi để được hướng dẫn. Chúc các bạn vui!

Bài viết khác
Học Tennis sau giờ làm với hoctennis.com.vn

Học Tennis sau giờ làm với hoctennis.com.vn

Sau giờ làm hoặc cuối tuần chính là thời gian tốt nhất để mỗi người có thể bổ sung những kiến thức cần thiết cũng như là giải trí và rèn luyện sức khỏe. Nếu như bạn là người yêu thích thể thao và muốn được trải nghiệm với môn thể thao tennis thì bạn có thể đăng ký lớp học tennis sau giờ làm tại hoctennis.com.vn.
Tham gia học tennis miễn phí 0 đồng- Tại sao không thử?

Tham gia học tennis miễn phí 0 đồng- Tại sao không thử?

Có rất nhiều đối tượng mong muốn được trải nghiệm học tennis hay chơi tennis. Tuy nhiên, chưa biết đánh gì làm sao có thể tự tin ra sân? Chưa biết cách cầm vợt thì đánh tennis như thế nào? Bởi vậy mà việc tham gia lớp học tennis miễn phí là vô cùng cần thiết. Vậy học viên tham gia lớp học tennis miễn phí sẽ được giảng dạy kiến thức nào? Hãy cùng hoctennis.com.vn khám phá nhé!
Học kỹ năng đánh tennis cơ bản tại TP Hồ Chí Minh

Học kỹ năng đánh tennis cơ bản tại TP Hồ Chí Minh

Học kỹ năng đánh tennis cơ bản là một trong những bước đầu tiên của mỗi người khi muốn chơi được tennis. Hiện nay, chưa có một ai hay một tay vợt chuyên nghiệp nào có thể khẳng định được rằng chơi tennis giỏi là do bản năng cũng như ý nói không cần phải trải qua học những lớp tennis cơ bản nào. Bởi vậy mà khóa học kỹ năng đánh tennis cơ bản là vô cùng quan trọng và cần thiết đối với tất cả mọi người khi mới bắt đầu tập đánh tennis.
Dạy tennis tại TP HCM chất lượng - Trung Kiên Tennis

Dạy tennis tại TP HCM chất lượng - Trung Kiên Tennis

Tennis là một bộ môn thể thao đã xuất hiện tại Việt Nam rất lâu và đang rất phổ biến hiện nay. Một trong những nhu cầu rất cần thiết của hầu hết mọi người là phải luyện tập thể thao để tăng cường sức khỏe.
Hệ Thống Sân Tennis Tại TP HCM

Hệ Thống Sân Tennis Tại TP HCM

Hệ Thống Sân Tennis Tại TP HCM
Dạy tennis quận 2

Dạy tennis quận 2

Là một trong những quận nội thành đặc biệt phát triển với đời sống người dân ngày càng nâng cao. Rất nhiều người khi tìm đến các dịch vụ dạy tennis quận 2 đều mong muốn có thể tìm thấy đội ngũ thầy dạy chất lượng và phù hợp nhất. Vậy địa chỉ dịch vụ dạy tennis nào tại khu vực này có thể đáp ứng được điều này? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay trong những thông tin dưới đây nhé.
đăng ký học tennis
Loading
© Copyright 2020 TENNIS TRUNG KIÊN - Designed by Viet Wave
Img